0

5 Mẹo trong Chụp ảnh đường phố để ghi lại khía cạnh chân thật của cuộc sống


Chụp ảnh đường phố, đôi khi còn được gọi là chụp ảnh chân thực, là ghi lại những khoảnh khắc.Đó có thể là một cơ hội chỉ kéo dài một giây, hay nhiều nỗ lực chỉ để có được một bức ảnh chụp xứng đáng.Quan trọng hơn cả, đó là sự tập luyện  cho đôi mắt của bạn để quan sát mọi thứ xung quanh, chú ý đến các chi tiết nhỏ nhất, luyện tập sự kiên nhẫn của bạn và có được bố cục phù hợp để kể một câu chuyện. Đây là một số mẹo để bạn có thể bắt đầu.

man along a walkway, black and white


Một mình nhưng không cô đơn

 

1. Đừng ngại cắt ảnh của bạn

old lady sitting down


Một sự giải lao vào giữa trưa (trước)

Cắt ảnh của bạn là một cách hay để loại bỏ những yếu tố gây nhiễu. Trong trường hợp này, chúng ta cắt bỏ chiếc túi ni-lông ở phía trên và một trong các lan can bên trái của bức ảnh để thu gọn bố cục, tập trung nhiều hơn vào chủ thể.

old woman sitting down


Một sự giải lao vào giữa trưa (sau)

 

2. Đặt tên cho ảnh của bạn

Phác thảo một dòng mô tả để bức ảnh có thể thay đổi ý nghĩa của nó một cách đáng kể. Ảnh của bạn có thể thu hút về trực quan, nhưng bằng cách thêm một dòng mô tả ngắn, nó sẽ mang đến cho người xem nhiều bối cảnh hơn và là công cụ tốt hơn để kể chuyện. Thêm một chút suy tư cho những bức ảnh của bạn và hướng dẫn người xem bằng cách sử dụng hình ảnh và lời nói.

black and white lady in a shop


Sự cống hiến đằng sau một chiếc máy may

 

3. Nhìn sâu hơn vào cuộc sống thường nhật

Đôi khi chúng ta có xu hướng bỏ lỡ những điều chúng ta thường gặp, chẳng hạn như một công trường xây dựng hoặc vỉa hè. Nếu bạn chú ý đặc biệt, bạn có thể tìm thấy cái đẹp từ cuộc sống đời thường Chúng tôi đã thấy một nhóm công nhân đang làm đường và chụp một khoảnh khắc tại nơi họ làm việc. Một lần nữa, hãy đặt tên cho bức ảnh của bạn – mà trong trường hợp này, chúng tôi gọi đó là "Sự kết nối" - để kể một câu chuyện.

construction worker pulling cable black and white

Sự kết nối

 

4. Chụp ở góc thấp hơn

Thử các góc khác nhau phù hợp với mọi thể loại nhiếp ảnh, và điều này cũng hữu ích đối với chụp ảnh các đường phố. Sử dụng màn hình LCD nghiêng của máy ảnh  để chụp từ các góc thấp hơn. Tính năng này mang lại một góc cạnh khác và có khả năng làm cho ảnh của bạn trông năng động hơn.

Tìm hiểu lý do tại sao bạn nên chụp bằng máy ảnh không gương  lật thay vì máy ảnh điện thoại trong bài viết Tại sao Chọn máy ảnh không gương lật hơn lại trên máy ảnh của điện thoại thông minh

 

man sleeping on the street


Mơ về một cốc bia đá

 

5. Chọn thiết bị của bạn một cách khôn ngoan

Thiết bị và cả con mắt của nhiếp ảnh gia đều quan trọng. Khi bạn luyện tập và trau dồi để trở thành một nhiếp ảnh gia giỏi hơn, hãy trang bị cho mình những thiết bị máy ảnh tốt để giúp bạn tạo ra những bức ảnh với chất lượng tốt hơn. 

 

street stall black and white

Niềm an ủi dưới chiếc ô

Vẻ đẹp của chụp ảnh đường phố là việc bạn sẽ không bao giờ biết được những gì mình mong đợi, và là những điều bất  thường có thể xảy ra trong một ngày bình thường.Hãy quan sát, nhanh nhạy và quyết đoán khi chụp, và luyện tập bất cứ khi nào có thể.


Nguồn : Snapshot

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận