0

6 TIPS ĐỂ ẢNH CHỤP BEAUTY TRỞ NÊN HOÀN HẢO

“Chụp beauty” chính là phương pháp ấn tượng để quảng cáo mỹ phẩm một cách hiệu quả. Vậy thật sự chụp beauty là gì? Làm sao để sở hữu bộ ảnh beauty đẹp hút hồn? Hãy cùng Tròn điểm qua một số tips để chụp beauty trở nên hoàn hảo nhé!

 

BEAUTY PHOTOGRAPHY LÀ GÌ?

Beauty photography chính là thể loại chụp chân dung để lưu giữ lại những nét đẹp cận của gương mặt người mẫu. 

PHÂN BIỆT CHỤP BEAUTY VỚI NHỮNG KIỂU CHỤP THÔNG THƯỜNG

Chụp beauty thường không chú trọng nhiều về concept, trang phục nhưng lại chú trọng vào vẻ đẹp gương mặt, lớp trang điểm của người mẫu. Cách chụp này thường sử dụng góc chụp cận, chân dung thể hiện rõ nét từng đường nét trên gương mặt người mẫu. Thông thường chụp hình beauty thường sử dụng để quảng cáo cho mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc da,...

chụp ảnh beautyPhoto by Tròn House


TỔNG HỢP CÁC TIPS ĐỂ ẢNH CHỤP BEAUTY TRỞ NÊN HOÀN HẢO

1. Lựa chọn người mẫu chụp

Người mẫu chính là một phần quan trọng để buổi chụp hình beauty trở nên thành công và đạt hiệu quả. Vì thế mà việc tuyển chọn người mẫu cũng trở nên kỹ càng hơn. 

Mẫu được tuyển chọn phải thông qua nhiều tiêu chí khác như tỷ lệ gương mặt, làn da, màu sắc của đôi mắt, độ trắng sáng của hàm răng,... Nói một cách khác, tùy theo concept chụp, tính chất của sản phẩm hay đối tượng khách hàng mà nhãn hàng hướng tới thì tiêu chí  lựa chọn người mẫu cũng khác nhau. 

chụp ảnh beauty

 Photo by Pinterest

Chẳng hạn đối với việc chụp quảng cáo cho một dòng son môi, chúng ta không thể lựa chọn một người mẫu có một đôi môi mỏng, thiếu hấp dẫn được. Hoặc với dòng son hướng đến đối tượng là người phụ nữ quyền lực, quyến rũ với những tone màu son đỏ tươi, màu nude, tím bầm hay tone màu trầm chúng ta không thể chọn người mẫu với nét mặt dễ thương, trong sáng và ngược lại.

chụp ảnh beauty

 Photo by Pinterest

chụp hình lookbook

Photo by Pinterest

Vì vậy, để thu được những bức ảnh chụp beauty thật sự chất lượng thì việc lựa chọn một người mẫu phù hợp vô cùng quan trọng.

 

2. LỰA CHỌN MỘT THỢ MAKE UP CHUYÊN NGHIỆP

Make up chính là yếu tố không thể thiếu để trong chụp ảnh. Đặc biệt, đối với chụp beauty mỹ phẩm thì make up lại càng trở nên quan trọng hơn. Vậy nên chúng ta cần phải lựa chọn một thợ make up chuyên nghiệp. Thợ make up phải thật sự hiểu concept của buổi chụp để lựa chọn một lối trang điểm phù hợp.

chụp hình lookbookPhoto by Đẹp Magazine

Mặt khác, khi chụp beauty, máy ảnh sẽ zoom cận cảnh vào gương mặt của người mẫu nên tất cả những khuyết điểm sẽ được lộ hết trên bức ảnh. Vì vậy, thợ make up cần phải tính toán thật kỹ lưỡng để chọn một cách trang điểm phù hợp để che được khuyết điểm trên gương mặt người mẫu. Đồng thời phải dung hòa từng vùng make up trên gương mặt người mẫu để làm nổi bật bộ phận mà sử dụng sản phẩm.

 

3. TẠO MỘT CÁCH POSE DÁNG ĐẸP VÀ MỘT GƯƠNG MẶT CÓ HỒN

Đừng quên căn dặn người mẫu của bạn cố gắng chú tâm để tạo ra một gương mặt có hồn và thu hút bởi chúng ta chỉ đang chụp gương mặt của cô ấy. Theo kinh nghiệm của Tròn House, cách tạo dáng tốt nhất chính là nghiêng nhẹ gương mặt để hứng lấy ánh sáng và pose linh hoạt phần môi.

 

chụp hình lookbook

Photo by Pinterest

 

4. CHÚ TRỌNG NHỮNG THÔNG SỐ CỦA MÁY ẢNH

Chụp ở khoảng cách cận nên độ sâu của trường ảnh rất nông và không lấy nét hết được toàn khuôn mặt của người mẫu. Nên chúng ta cần phải tìm ra một cách thức để khắc phục vấn đề này. Một giải pháp đơn giản chính là thiết lập máy ảnh theo hệ thống công số như sau

  • ISO 100 (hoặc cài đặt tối thiểu trên máy ảnh DSRL của bạn)
  • Tốc độ 1/160 giây
  • Giảm khẩu độ xuống f/16 hoặc f/22 để bù công suất ánh sáng

Với những quy tắc đơn giản trong việc thiết lập thông số máy ảnh, bạn có thể tự tin tạo ra những shoot ảnh beauty đẹp lung linh.

chụp hình lookbookPhoto by ELLE

5.TẠO ĐIỂM NỔI BẬT 

Ngoài những ánh sáng tự nhiên, bạn nên lựa chọn cho mình một bộ điều chỉnh ánh sáng riêng như beauty dish, octabox,... để tạo thêm điểm nhấn cho bức ảnh. Một mẹo quan trọng để có được bức ảnh đẹp mà lại vô cùng dễ dàng chính là việc đặt Beauty dish gần nhất với gương mặt người mẫu để thu được đôi môi bóng mịn. Đồng thời để octabox thật xa để thuận tiện cho cả người chụp lẫn người mẫu và không gây cản trở cho chuyên gia trang điểm nhé!

 

6. THỬ SỨC Ở NHIỀU Ý TƯỞNG KHÁC NHAU

Để tạo được nhiều shoot ảnh ấn tượng, bạn nên thử sức và sáng tạo ở nhiều ý tưởng khác nhau. Hãy kết hợp cùng chuyên gia trang điểm để đưa ra những ý tưởng giúp nâng cao chất lượng của bộ ảnh.

Chúng ta có thể sử dụng nhiều concept chụp, zoom ở nhiều góc khác nhau để thu được những bức ảnh đẹp. Nhưng đừng quá lạm dụng, biến ý tưởng đó trở thành một trò điên rồ, đi xa khỏi những tiêu chí cơ bản của sản phẩm và yêu cầu của nhãn hàng. 

TỔNG HỢP BỞI TRÒN HOUSE

 
 
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận