0

Chụp ảnh thú cưng

Đối với rất nhiều gia đình hiện đại ngày nay, thú cưng chính là một thành viên đáng yêu nhất, thân thiện nhất, và được cưng chiều nhất. Mọi hành động và biểu cảm của các bạn thú cưng như là một món ăn tinh thần, cũng là niềm vui, sự quan tâm đối với các thành viên trong gia đình.  Chính vì vậy việc lưu giữ lại những khoảnh khắc hiếm có, những giây phút đáng nhớ bên cạnh những chú pet của mình ngày càng được chú trọng.

Không ít chủ nhân thường sử dụng ngay chính các thiết bị điện tử như điện thoại để chụp hình cho thú cưng. Tuy nhiên, để có được những bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp thì không ít người đã tìm đến với dịch vụ chụp ảnh thú cưng. Nhằm lưu giữ lại những hình ảnh đẹp nhất, đáng yêu nhất mà chỉ các thiết bị chuyên dụng và các nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm mới tạo ra được. 

I. Những ý tưởng chụp ảnh thú cưng đẹp mắt, ấn tượng

Với tình cảm yêu mến mà bạn dành cho thú cưng của mình thì chắc chắn những bộ ảnh ấn tượng, đáng nhớ sẽ luôn là món quà mà bạn muốn dành cho chúng. Vậy để chụp sao cho chuyên nghiệp và đạt được độ hoàn hảo nhất theo ý bạn. Một vài ý tưởng chụp ảnh thú cưng dưới đây sẽ là những gợi ý lý tưởng dành cho bạn. 

1. CHỤP ẢNH HOẠT ĐỘNG TỰ DO CỦA THÚ CƯNG

Một trong những cách tuyệt vời nhất để lưu giữ những khoảnh khắc tự nhiên, đáng yêu của các bạn thú cưng là chụp ảnh chúng đang vui đùa, hoạt động tự do. Ý tưởng này mang đến tính tự nhiên và đáng yêu cao, nhưng để chụp được những shot ảnh khi các con vật đang chuyển động là điều không mấy đơn giản. Bạn có thể để máy ảnh ở chế độ chụp ảnh liên tiếp, hoặc tốt nhất là nhờ đến nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

2. CHỤP CÙNG CHỦ NHÂN

Đây không phải là ý tưởng quá mới mẻ, tuy nhiên sức lan tỏa và hiệu ứng của nó luôn mang đến những giá trị nghệ thuật cao. Một bức ảnh chụp chung giữa các bạn thú cưng và chủ nhân thường được chụp ngoài trời, trong nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn hãy nhớ thu hút sự tập trung của các bạn pet là điều cần thiết trong cách chụp này.

3. CHỤP ẢNH CÁC THÚ CƯNG NẰM TRÊN MẶT ĐẤT

Những bức ảnh chụp chú cún, hay chú mèo nằm trên mặt đất với nhiều tư thế khác nhau, luôn mang đến hiệu ứng đáng yêu nhất định cho người nhìn. Đây là khoảnh khắc hiếm gặp nên khi có cơ hội thì bạn nên chụp với tốc độ nhanh, chính xác, không rung tay. Nền nhà, bãi cỏ, sân bóng…đều có thể là địa điểm tác nghiệp của ý tưởng này. 

4. CHỤP VỚI ĐỒ CHƠI YÊU THÍCH CỦA THÚ CƯNG

Nếu bạn muốn những bức ảnh tự nhiên, chân thật hơn thì có thể chụp ảnh thú cưng của bạn cùng với đồ chơi của chúng. Cảm giác thân thuộc sẽ giúp các bạn thú không bị lo lắng, sợ hãi, mà sẽ thể hiện như đang ở nhà. 

5. CHỤP SÁNG TẠO, PHONG CÁCH THOẢI MÁI

Phong cách thoải mái hay còn gọi là phong cách tự do, trái ngược hoàn toàn với việc chụp trực tiếp, cận mặt, hay toàn thân. Việc chụp ảnh sáng tạo, phong cách thoải mái sẽ cho phép bạn có những bức ảnh đằng sau của thú cưng, hay cảnh chúng đang nằm ngủ, đang ăn…

II. Những lưu ý khi chụp ảnh thú cưng mà bạn nên biết

Chụp ảnh thú cưng không phải là một công việc đơn giản. Có rất nhiều yêu cầu và lưu ý mà bạn cần phải biết. Chẳng hạn như:

+ Bạn nên hiểu rõ tính cách thú cưng trước khi lựa chọn phong cách chụp

+ Cho thú cưng làm quen với ống kính trước khi chụp

+ Khi chụp ảnh nên chụp ngang tầm mắt của các chú pet

+ Tránh sử dụng những ánh sáng quá mạnh như flash… 

Nguồn: Xoài Media

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận