0

Trải nghiệm “Photoshop online” với 5 trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến sau

Nếu bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, gắn bó với công cụ Photoshop có thể không cần thiết. Tuy vậy, luôn có các trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến với chất lượng y hệt như một phiền bản “photoshop online”. Chúng sẽ là một lựa chọn thay thế tuyệt vời dành cho bạn!
 

Trải nghiệm “Photoshop online” với 5  trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến sau đây

Khám phá các trình chỉnh sửa trực tuyển tiện lợi

1. Pixlr - Chuyên nghiệp như Photoshop online

Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu sâu về chỉnh sửa ảnh, Pixlr Editor là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có các tính năng mở rộng và cung cấp nhiều công cụ mạnh mẽ tương tự như Photoshop. Bạn có thể thực hiện nhiều thao tác phức tạp trong Pixlr. Như làm việc trong các layer để tổng hợp hoặc hiệu ứng finetune. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa màu sắc và làm sắc nét để làm nổi bật chủ thể của bạn. Chồng văn bản, hình dạng và các yếu tố khác lên hình ảnh của bạn để tạo ra sự độc đáo và tinh tế bắt mắt.

Trải nghiệm “Photoshop online” với 5  trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến sau đây

giao diện Pixlr

Thanh menu trên cùng có một loạt menu kéo xuống để điều chỉnh, bộ lọc, biến đổi và biến dạng. Trong khi một số yếu tố như History, Layers và Navigator (Bộ điều hướng) có thể hiển thị trong giao diện khi bạn đang làm việc trên một hình ảnh. Tương tự như các bảng gắn trên đế của Photoshop — các phần khác, như Unsharp Mask. Nó phải được điều chỉnh và chấp nhận trước khi tiếp tục thao tác tiếp theo. Mức độ hiệu quả của một số điều khiển phụ thuộc hoàn toàn vào hình ảnh của bạn. Nhưng có rất nhiều công cụ cấp chuyên nghiệp giúp bạn chỉnh sửa hầu hết các vấn đề về hình ảnh.

Chỉ vì nó phức tạp không có nghĩa là Pixlr khó sử dụng. Nó có các biểu tượng thân thiện, đầy màu sắc và thanh trượt tiện dụng. Điều đó cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh các thông số. Thêm vào đó, nó hoạt động trong khung ứng dụng của chính mình. Có nghĩa là nó không chiếm toàn bộ cửa sổ trình duyệt của bạn. 

Pixlr có thể mở các tệp Photoshop PSD và lưu thành định dạng riêng cũng như các định dạng PNG, JPEG, BMP và TIFF để đăng lên mạng xã hội hoặc lưu vào ổ cứng của bạn.

Lưu ý: Ứng dụng có một số version khác nhau: Ứng dụng web, ứng dụng máy tính để bàn có thể tải xuống miễn phí. Đến tiện ích mở rộng của Chrome và phiên bản Express trực tuyến cho phép bạn thêm các bộ lọc, lớp phủ và sticker theo phong cách Instagram.

2. Photopea - Photoshop online chính hiệu

Nhìn vào giao diện Photopea lần đầu tiên có thể mang đến cho bạn cảm giác kỳ lạ về déjà vu. Photopea giống hệt giao diện của Photoshop một cách kỳ lạ. Nó cũng được xem là một trình Photoshop online thật sự. Khi có một thanh công cụ gần như giống hệt Adobe Photoshop, các điều khiển và công cụ lồng nhau tạo ra các menu tương tự.

Giống như Pixlr, nó chấp nhận các tệp PSD Photoshop gốc, mở hình ảnh với các layer chính xác có trong hình ảnh gốc. Nó cũng hoạt động với các tệp GIMP và Sketch gốc. Không giống như Pixlr, nó cũng có thể xuất sang định dạng PSD, rất tiện lợi nếu bạn thường xuyên xử lý các tệp Photoshop.

Trải nghiệm “Photoshop online” với 5  trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến sau đây

giao diện Photopea

Photopea không được thiết kế như một ứng dụng mạng xã hội hay mới lạ nhanh chóng. Mà nó là một ứng dụng thay thế chính hãng cho Photoshop, với các layer điều chỉnh, kiểu layer, mask, văn bản và các đối tượng thông minh. Nhưng nó có ít bộ lọc và hiệu ứng theo phong cách Instagram hơn so với các trình chỉnh sửa ảnh của đối thủ. 

Photopea có thể chạy trên mọi thiết bị, nhưng màn hình lớn và thiết bị trỏ chính xác sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Photopea hoạt động cục bộ, không có máy chủ hoặc tải lên internet. Vì vậy bạn thậm chí có thể ngắt kết nối Internet và tiếp tục sử dụng ứng dụng ngoại tuyến.

3. Polarr - Trình hỗ trợ định dạng thô

Lần đầu tiên bạn sử dụng Polarr, nó sẽ hướng dẫn bạn qua các tính năng chính bằng hình ảnh mẫu.

Bạn có thể chọn một cài đặt trước từ vô số bộ lọc tích hợp sẵn. Bao gồm các tùy chọn độc đáo như Phim hiện đại (Modern Film) và Phim nghệ thuật (Art Film). Có một tiện ích gợi nhớ đến Apple Photos để sửa độ sáng, độ tương phản, vùng sáng, sương mù, cắt xén, tỷ lệ khung hình, sắc thái màu và nhiệt độ. Phiên bản miễn phí cũng cung cấp các công cụ để điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa và độ sáng. Cũng như độ méo ống kính, healing brush loại bỏ điểm và khả năng sửa các khuyết điểm trên khuôn mặt để chụp chân dung.

Trải nghiệm “Photoshop online” với 5  trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến sau đây

hình ảnh được chỉnh sửa bởi Polarr

Polarr hỗ trợ các định dạng thô (raw), một điều không bình thường đối với các trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến. Bạn chỉ cần kéo và thả ảnh raw vào giao diện web. Khi hoàn tất hình ảnh của mình, bạn có thể lưu hình ảnh đó ở định dạng JPEG, PNG hoặc TIFF. Bạn thậm chí có thể lưu hàng loạt với lựa chọn ba cài đặt chất lượng và một loạt các kích thước đầu ra chính xác cho LinkedIn, Instagram, Twitter, Facebook, Pinterest và Tumblr.

Khi bạn làm việc, phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các hiệu ứng xuyên tâm, gradient, màu, văn bản, liquify và cọ vẽ của phiên bản Pro mà bạn có thể thử nhưng không lưu.

4. Sumopaint - Photoshop online bản nghệ thuật

Sumopaint là một ứng dụng khác có giao diện theo phong cách Photoshop. Là một dịch vụ trực tuyến, các tính năng của Sumopaint bị hạn chế hơn so với Photoshop. Nhưng nó vẫn có một loạt các công cụ để lựa chọn, paint,text tools; gradient, shape, đường cong (curves), làm mờ (blur), nhòe (smudges), màu nền trước (foreground) và nền sau (background); cắt xén và phóng đại. Tất cả đều khá quen thuộc. Giao diện trang nhã của ứng dụng làm nổi bật từng công cụ khi bạn chọn trong khi menu trên cùng.

Trải nghiệm “Photoshop online” với 5  trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến sau đây

trình chỉnh sửa Sumopaint

Ngoài ra bạn còn có thể chọn màu sắc, thêm layer, và áp dụng nhiều bộ lọc như hiệu ứng 3D, Blur, Distort, Sharpen, Stylize, và nhiều hơn nữa. Nó cũng có một bộ sưu tập lớn các brush cung cấp kích thước có thể điều chỉnh, xoay, định hướng, tán xạ và các hiệu ứng vẽ tranh nghệ thuật khác.

Bạn có thể sử dụng phiên bản Lite miễn phí, nhưng phiên bản Pro không có quảng cáo và cho phép bạn tải xuống ứng dụng để sử dụng ngoại tuyến. Nhập hình ảnh từ URL; gửi hình ảnh qua email; và nhận được hàng tấn cài đặt trước, hiệu ứng đặc biệt và bút vẽ bổ sung, cùng với lập bản đồ phối cảnh, trình thiết kế hình cầu, v.v.

5. Ribbet - Trình chỉnh ảnh nâng cao

Các tùy chọn menu đơn giản của Ribbet giống Apple Photos hơn là Photoshop online. Bạn có thể bắt đầu với một hình ảnh duy nhất hoặc chọn tạo ảnh ghép. Khi tải lên một bức ảnh, bạn sẽ nhận được thanh công cụ với menu Chỉnh sửa cơ bản. Từ đó, bạn có thể áp dụng Tự động sửa. Điều này mang đến những tiện lợi cho người mới bắt đầu. Hoặc bạn có thể kiểm soát thủ công các chức năng cắt, xoay, phơi sáng, màu sắc, làm sắc nét và thay đổi kích thước. Giao diện kéo và thả quen thuộc cho phép bạn tải ảnh lên thư viện của riêng mình để sử dụng lại.

Trải nghiệm “Photoshop online” với 5  trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến sau đây

giao diện chỉnh sửa của Ribbet

Mặc dù tối giản, Ribbet vẫn có một số chức năng tiện lợi, như định cỡ ảnh dành riêng cho ảnh bìa trên mạng xã hội trên Facebook, Twitter hoặc YouTube. Nó có thể tối ưu hóa đầu ra để in ấn. Thêm vào đó, có rất nhiều nhãn dán và khung hình mà trình chỉnh sửa có thể cung cấp cho bạn.

Phiên bản miễn phí rất nhiều cho người mới, nhưng bản đăng kí sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm không có quảng cáo. Cũng như cung cấp một số tính năng bổ sung như chỉnh sửa chuyên sâu. Nó cho phép bạn lưu giữ tất cả ảnh và ảnh ghép bạn tạo trong lịch sử chỉnh sửa trực tuyến.

Kết: 

Một trong những trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến này chắc chắn sẽ giúp bạn có được những bức ảnh tuyệt vời mà không tốn một xu nào. Trải nghiệm các phiên bản photoshop online ngay để thử thách và nâng tầm những bức ảnh nghệ thuật.

Nguồn: Kyma

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận