0

Chim ruồi đập cánh cực kỳ nhanh, làm sao để chụp ảnh đẹp? Hãy lắng nghe lời khuyên của nhiếp ảnh gia Nhật Bản

Thường xuyên ghé thăm Trinidad, Tobago và Costa Rica để chụp ảnh chim ruồi, nhiếp ảnh gia Kunito Imai đến từ Tokyo sẽ chia sẻ những lời khuyên để bắt được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của loài chim nhỏ bé này.

Họ Chim ruồi, còn được gọi là họ Chim ong (tên khoa học là Trochilidae) là một họ chim nhỏ, khi bay chúng đứng nguyên ở một chỗ, đôi cánh của chúng đập trên 70 lần/s, vì vậy được đặt tên là chim ruồi. Họ này chứa khoảng 349 loài trong 104 chi.

 

 Cách chim ruồi đứng yên trong không trung

Cách chim ruồi đứng yên trong không trung

Cánh chim ruồi không giống cánh của bất kỳ loài chim nào khác. Chúng có thể hoạt động tự do theo chiều hướng của vai, giúp chim có thể bay đứng yên một chỗ và giữ cho đầu chim cố định.

Điều này cũng có nghĩa là chim ruồi có thể bay lùi. Chúng thường bay với tốc độ xấp xỉ 50 km/h. Trong mùa sinh sản những con đực phải thực hiện nhiều cú bổ nhào xuống để quyến rũ chim cái.

Là một loài chim nhỏ bé, lại đập cánh cực kỳ nhanh. Đến những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhất cũng phải công nhận rằng, chụp chim ruồi cực khó: 100 tấm chỉ lọc ra được 15 tấm.

Vậy làm sao để chụp ảnh chim ruồi cho đẹp? Hãy lắng nghe lời khuyên của nhiếp ảnh gia Kunito Imai đến từ Tokyo. Anh thường xuyên ghé thăm Trinidad, Tobago và Costa Rica để chụp ảnh chim ruồi.

Dưới đây là 4 lời khuyên của Kunito Imai để bắt được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của loài chim nhỏ bé này:

 

1. Tốc độ màn trập phải là 1/1000 hoặc cao hơn để hình ảnh chim ruồi được ổn định. Lý tưởng nhất là 1/1600 hoặc cao hơn 

2. Nên sử dụng ống kính zoom 100-400mm

3. Tập tính của chim ruồi là thường xuyên hoạt động trong một vùng lãnh thổ. Vì vậy, nếu con chim ruồi biến mất quá nhanh, không thể chụp ảnh thì hãy kiên nhẫn đợi ở vị trí đó đến khi nó quay lại

4. Không nên sử dụng đèn flash vì sẽ làm hỏng màu sắc tự tự nhiên tuyệt đẹp của chim ruồi

Theo B.P

 

 
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận