0

Olympus tập trung hoàn toàn vào Micro Four Thirds vì Full-Frame không dành cho mọi người

Trong buổi phỏng vấn với Phó chủ tịch mảng bán hàng và tiếp thị của Olympus từ DPreview, ông Aki Murata cho biết Olympus tập trung hoàn toàn vào Micro Four Thirds vì phân khúc Full-Frame không dành cho mọi người.


Ngay khi được hỏi về giá bán của OM-D E-M5 III khá cao so với một chiếc máy ảnh thuộc Four Thirds (M43), Murata cho biết “máy ảnh Full-Frame không dành cho mọi người”. Theo ông Murata, hầu hết người dùng tại Mỹ đều cho rằng “càng lớn càng tốt”. Tuy nhiên thực tế thì kích thước của cảm biến sẽ không hề quyết định đến giá bán hay chất lượng của bức ảnh. 


Lời ông Murata đề cập rất hợp lý vì hơn 50% người dùng máy ảnh đều bỏ qua vấn đề này. Nhưng ông cũng thừa nhận rằng Full-Frame cũng tốt hơn M43 thật khi người dùng cần chụp các ảnh ở điều kiện ánh sáng cực thấp, hoặc khi họ cần in ra những bức ảnh có khổ in thực sự lớn. Tuy nhiên sau cùng thì quan trọng nhất là những gì mà nhiếp ảnh gia quan tâm tới thiết bị của họ.


Giá trị của M43 không nằm tại chất lượng ảnh hay khả năng chụp của máy khi so sánh với các máy ảnh Full-Frame. Thay vào đó giá trị thật sự của M43 nằm ở kích thước, không nhất thiết là kích thước máy ảnh mà là ống kính máy ảnh. Olympus tin rằng việc cầm trên tay một ống kính nhỏ gọn nhưng có khả năng tương tương 2000mm là một bước đột phá. “Tôi thực sự tin rằng ống kính 150-400mm sẽ thật sự thay đổi thế giới” – Murata cho biết.

Ống kính M.Zuiko 140-400mm mà Olympus dự định ra mắt năm sau


“Nhỏ gọn, nhưng mạnh mẽ” đó là những gì mà ông Murata cố gắng giúp mọi người hiểu ra rằng tại sao công ty luôn bám lấy dòng máy M43 trong khi các đối thủ đã chuyển sang Full-Frame và Medium Format trên các dòng máy cao cấp. 


Nguồn: congngheviet

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận