0

Thán phục với khả năng sáng tạo vô hạn của nhiếp ảnh gia, chụp mô hình đồ chơi thôi mà cũng phải lung linh như poster phim bom tấn

Khi vào tay nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì những mô hình đồ chơi vô tri vô giác bỗng trở nên rất sống động, có hồn và tạo ra nhiều khung cảnh hoành tráng chẳng khác nào trong phim bom tấn.

Action figure vốn là 1 loại mô hình đồ chơi rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Với tạo hình đa dạng ăn theo những thương hiệu lớn trong nhiều lĩnh vực, từ điện ảnh, video game cho đến thể thao, action figure luôn có sức hút đặc biệt không chỉ với trẻ em mà cả những người trưởng thành cũng khó cưỡng lại được. Thậm chí có những fan hâm mộ cuồng nhiệt sẵn sàng bỏ ra hàng chục cho đến hàng trăm triệu đồng để đầu tư cho bộ sưu tập mô hình khổng lồ của mình và trưng bày kín cả 1 góc phòng.

Thế nhưng, với những người yêu thích nghệ thuật thì action figure không chỉ đơn giản là món đồ chơi bày cho đẹp mắt. Chỉ cần một chút sáng tạo, một chút kĩ năng chuyên môn, các nghệ sĩ này hoàn toàn có thể tạo ra loạt tác phẩm cực kì ấn tượng. Ví dụ như anh nhiếp ảnh gia Richee Chang, sống tại Washington D.C, dưới đây: Với kinh nghiệm chụp hình chuyên nghiệp cùng niềm đam mê bất tận với action figure, anh đã tạo ra loạt ảnh độc đáo, chẳng khác nào poster quảng cáo cho những bom tấn điện ảnh lớn.

Khi vào tay nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì những mô hình đồ chơi vô tri vô giác bỗng trở nên rất sống động, có hồn và tạo ra nhiều khung cảnh hoành tráng chẳng khác nào trong phim bom tấn.

Với mỗi dự án của mình, Richee đều chia sẻ lại quá trình thực hiện, từ công đoạn lên ý tưởng, chuẩn bị đạo cụ cho đến sắp xếp bố cục các mô hình. Chia sẻ về công việc chụp ảnh mô hình đồ chơi, anh cho biết: “Với tôi, đây là 1 phương tiện cho phép bản thân mình chụp lại những khoảnh khắc đắt giá, không giới hạn của trí tưởng tượng thông qua những mô hình đẹp mắt. Mặc dù đồ chơi thì vẫn là đồ chơi, chúng vẫn có hạn chế về cử động, biểu cảm, nhưng tất cả đều được giải quyết bằng sự sáng tạo. Bên cạnh đó, quá trình tìm tòi, chuẩn bị, thực hiện cũng rất thú vị”.

Dưới đây là 1 số dự án mà Richee từng thực hiện và được cộng đồng mạng, đặc biệt là trên Instagram, đón nhận tích cực.

Khi Batman gặp gỡ thám tử Pikachu

Thán phục với khả năng sáng tạo vô hạn của nhiếp ảnh gia, chụp mô hình đồ chơi thôi mà cũng phải lung linh như poster phim bom tấn - Ảnh 2.

Có lẽ Kỵ sĩ bóng đêm cũng tỏ ra bất ngờ trước 1 con Pikachu biết nói.

Thán phục với khả năng sáng tạo vô hạn của nhiếp ảnh gia, chụp mô hình đồ chơi thôi mà cũng phải lung linh như poster phim bom tấn - Ảnh 3.

Còn đây là hậu trường chụp hình.

Thán phục với khả năng sáng tạo vô hạn của nhiếp ảnh gia, chụp mô hình đồ chơi thôi mà cũng phải lung linh như poster phim bom tấn - Ảnh 4.

"Hôm này diện bộ tóc cấp mấy bây giờ nhỉ?"

Thán phục với khả năng sáng tạo vô hạn của nhiếp ảnh gia, chụp mô hình đồ chơi thôi mà cũng phải lung linh như poster phim bom tấn - Ảnh 5.

Bật mí hậu trường: Hóa ra cơ thể thì là của Goku còn phần đầu lại là của Tien nhé, nghệ thuật đúng là ánh trăng lừa dối mà.

Điểm chung của John Wick và Joker: Cả 2 đều thích "chơi" với bút chì.

Thán phục với khả năng sáng tạo vô hạn của nhiếp ảnh gia, chụp mô hình đồ chơi thôi mà cũng phải lung linh như poster phim bom tấn - Ảnh 6.

John Wick, sát thủ từng giết 3 người bằng 1 cây bút chì, gặp gỡ Joker, gã hề điên loạn từng biểu diễn màn ảo thuật kinh dị không kém - sự biến mất của cây bút chì trong The Dark Knight.

Thán phục với khả năng sáng tạo vô hạn của nhiếp ảnh gia, chụp mô hình đồ chơi thôi mà cũng phải lung linh như poster phim bom tấn - Ảnh 7.

Các thiết bị chiếu sáng cũng được Richee chia sẻ rất cụ thể, và có thể sẽ hữu ích với những ai quan tâm.

Thán phục với khả năng sáng tạo vô hạn của nhiếp ảnh gia, chụp mô hình đồ chơi thôi mà cũng phải lung linh như poster phim bom tấn - Ảnh 8.

Trở về tuổi thơ cùng Super Mario Bros.

Thán phục với khả năng sáng tạo vô hạn của nhiếp ảnh gia, chụp mô hình đồ chơi thôi mà cũng phải lung linh như poster phim bom tấn - Ảnh 9.

Với tham vọng về 1 loài Pokémon nhân tạo từ DNA của Mew, các nhà khoa học có lẽ cũng không thể ngờ họ lại tạo ra 1 trong những con quái vật mạnh nhất thế giới Pokémon lúc này.

Thán phục với khả năng sáng tạo vô hạn của nhiếp ảnh gia, chụp mô hình đồ chơi thôi mà cũng phải lung linh như poster phim bom tấn - Ảnh 10.

Khi không đi lang thang trong vũ trụ cùng Guardians of the Galaxy, bé Groot sẽ chơi bóng rổ để nâng cao sức khỏe.

Thán phục với khả năng sáng tạo vô hạn của nhiếp ảnh gia, chụp mô hình đồ chơi thôi mà cũng phải lung linh như poster phim bom tấn - Ảnh 11.

Michael "Mike" Wazowski và Sulley đang nghiên cứu cách khiến trẻ em cười để tăng hiệu quả làm việc cho Monsters Inc.

Thán phục với khả năng sáng tạo vô hạn của nhiếp ảnh gia, chụp mô hình đồ chơi thôi mà cũng phải lung linh như poster phim bom tấn - Ảnh 12.

Tái hiện lại 1 phen hú tim với fan MCU khi suýt chút nữa Spider-Man đã phải khăn gói về Sony vào cuối năm 2019.

Thán phục với khả năng sáng tạo vô hạn của nhiếp ảnh gia, chụp mô hình đồ chơi thôi mà cũng phải lung linh như poster phim bom tấn - Ảnh 13.

Có năng lực bẩm sinh là 1 chuyện, nhưng cũng đừng quên luyện tập chăm chỉ mỗi ngày nhé. Ngoài ra, Richee cũng nhắn nhủ mọi người rằng nếu muốn làm người hùng, hãy ở nhà để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Nếu quan tâm, bạn có thể theo dõi Richee Chang tại địa chỉ Instagram này.

Theo 9gag