0

Top 6+ concept chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp

Để quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp, thu hút khách hàng thì việc lựa chọn các concept chụp ảnh sản phẩm phù hợp là rất quan trọng. Có khá nhiều các concept chụp sản phẩm khác nhau để khách hàng chọn lựa. Tùy nhu cầu của quý khách hàng để tìm kiếm cho mình concept ưng ý. Hãy tham khảo một số concept được yêu thích nhất hiện nay.

Lý do cần chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp?

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp giúp tạo nên hình ảnh cho hàng hóa cần bán một cách nổi bật nhất. Thông thường các bức ảnh này được doanh nghiệp sử dụng trong chiến dịch marketing. Các lý do nên chọn các concept chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp như:

  • Giúp khách hàng tiếp cận đến sản phẩm tốt hơn, thu hút người mua hàng. Chất lượng sản phẩm tốt giúp người tiêu dùng thấy được giá trị mặt hàng bạn kinh doanh.
  • Hình ảnh sản phẩm tốt, đẹp mắt, chuyên nghiệp còn hỗ trợ việc quảng cáo  dễ dàng hơn.
  • Tăng doanh thu bán hàng, thăng hạng của website thương hiệu lên rất nhiều lần. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm thông qua từ khóa và chọn mua giúp tăng doanh thu.

Các concept chụp ảnh sản phẩm phổ biến và chuyên nghiệp

Có rất nhiều các concept chụp ảnh chuyên nghiệp cho sản phẩm khác nhau hiện nay. Mỗi concept có những điểm nổi bật riêng biệt, đem lại cho khách hàng nhiều lựa chọn phù hợp. 

Concept chụp ảnh sử dụng các khối vuông và ánh sáng.

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng đối với nhiếp ảnh. Thông qua ánh sáng có thể tạo ra các bức ảnh chụp sản phẩm ấn tượng, độc đáo. Cách chụp ảnh này không mới lạ nhưng sẽ rất thu hút khách hàng.  

Concept chụp sản phẩm trên nền một màu  

Sử dụng nền 1 màu để chụp ảnh sản phẩm rất đơn giản và giúp làm bật lên vẻ đẹp của sản phẩm. Việc chụp ảnh cùng phông nền một màu thông thường sẽ sử dụng là nền trắng hoặc đen. Đây là 2 gam màu sắc rất dễ phối hợp trong mọi hoàn cảnh khác nhau hiện nay.

Sản phẩm treo lên hoặc đặt trên 1 mặt phẳng 

Một trong những concept chụp ảnh sản phẩm được nhiều người chọn lựa tiếp theo là chụp sản phẩm treo lên hoặc đặt trên 1 mặt phẳng. Cách chụp này giúp người mua hàng có thể nhìn thấy được hầu hết các bề mặt sản phẩm. 

Ngoài ra, concept chụp này cũng khá đơn giản trong các thao tác chuẩn bị giúp bạn tiết kiệm thời gian. 

Chụp ảnh sản phẩm có nội dung 

Concept chụp ảnh sản phẩm có nội dung tức là bạn sẽ xây dựng một câu chuyện thông qua bức ảnh. Ý tưởng nội dung câu chuyện thường được đến từ những hoạt động hàng ngày nào đó.

Sử dụng gương để chụp ảnh sản phẩm

Với ý tưởng này thì bạn cần sử dụng chiếc gương và chụp hình ảnh phản xạ của  sản phẩm. Bạn có thể chụp qua gương hay chụp cả sản phẩm và hình ảnh của nó. Thông thường các mặt hàng áp dụng concept này như giày dép, mỹ phẩm, đồ điện tử,…

Chụp ảnh sản phẩm cùng người mẫu

Ý tưởng chụp ảnh cùng người mẫu được các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm… lớn chọn lựa. Thông qua những người mẫu, diễn viên nổi tiếng giúp làm nổi bật hơn về sản phẩm. Người mẫu sẽ thể hiện các động tác hình thể khác nhau với sản phẩm để tăng sự thu hút của người xem.

Các mẫu sản phẩm thường được chọn chụp chung với người mẫu như quần áo, vali, giày dép, váy, đầm… 

Chụp ảnh xóa phông 

Concept chụp ảnh sản phẩm này tức là bạn chụp sản phẩm rồi xóa làm mờ phông nền phía sau hoặc trước. Với cách chụp ảnh này thì sản phẩm của bạn sẽ vô cùng nổi bật và thu hút người nhìn.

Tạo cảm giác chuyển động cho sản phẩm

Bạn có thể tạo concept chụp ảnh sản phẩm bằng việc tạo cảm giác sản phẩm sống động như thật. Trong đó cần thể hiện sự vui nhộn, phong cách thương hiệu qua từng tấm ảnh.

Nguồn: Củ Lạc Studio