0

Ngỡ ngàng nhìn các bãi biển trên khắp hành tinh từ trên cao

Nhìn từ trên cao, những bãi biển trông đầy hấp dẫn với làn nước trong xanh, những bãi cát trắng trải dài cùng với vô số du khách diện bikini sặc sỡ.

 
Nhiếp ảnh gia Gray Malin vừa phát hành cuốn sách ảnh mang tên "Beaches" với những bức ảnh trên không đầy ấn tượng từ các bãi biển trên khắp thế giới.
 
Anh đã đi đến 20 thành phố, 10 quốc gia, và 6 châu lục để chụp những hình ảnh tuyệt đẹp này của đại dương.
Nguồn cảm hứng chụp ảnh biển từ trên cao đến với nhiếp ảnh gia Gray Malin có được từ năm 2011, khi anh nhìn ra cảnh hồ bơi từ ban công khách sạn và bị ấn tượng bởi những hình ảnh đầy màu sắc, những người đang nghịch nước bắn tung tóe...
Thay vì sử dụng flycam, Gray Malin đã chụp những bức hình này từ trực thăng.
Anh dành một tiếng rưỡi ở trên không để chụp ảnh mỗi lần bay.
"Đó là một cảm giác lạ thường khi bạn đang ở trên bầu trời và nhìn xuống cảnh tượng tuyệt đẹp của cuộc sống bên trong ống kính. Nó sẽ dễ dàng khiến bạn quên đi mình đang lơ lửng trên một chiếc trực thăng rung lắc", Gray Malin nói.
Việc chụp ảnh từ trực thăng gặp rất nhiều khó khăn. Gió lớn khiến cho tóc lúc nào cũng xòa vào mặt anh, khiến anh chảy nước mắt. Malin liên lạc với phi công qua mic và tai nghe để có thể điều chỉnh đến những góc chụp mong muốn.
Tất cả được chụp bằng một máy ảnh kỹ thuật số, anh phải thao tác các ngón tay của mình càng nhanh càng tốt để đo sáng. Thậm chí, có những lúc anh không thể lấy nét.
Bãi biển yêu thích của Malin là Rio de Janeiro bởi khung cảnh vô cùng nhộn nhịp ở đây.
Malin chia sẻ: "Tôi rất thích nhìn những bãi biển của Rio De Janeiro từ trên cao. Cuộc sống ở đó sôi động từ bình minh cho đến tận lúc hoàng hôn. Đó thực sự là một thành phố biển".
Trong quá trình chụp ảnh, Malin khám phá ra nhiều điều thú vị, chẳng hạn như một số bãi biển người ta hiếm khi sử dụng ô. Trong ảnh là bãi biển ở đảo Coney, New York, Mỹ.
"Trong nhiều bức ảnh của tôi, Sydney có rất ít ô dù trên bãi biển, trong khi các bãi biển ở Italy, ô được trải dài vô tận", Malin nói. "Ngoài ra, khoảng cách giữa các nhóm người nằm trên bãi biển rất khác nhau tùy thuộc vào văn hóa hoặc khu vực".
Malin gặp nhiều khó khăn khi chụp những bức ảnh đăng trong cuốn sách ảnh "Beaches" của mình, nhưng ông không bao giờ bỏ cuộc.
"Tôi yêu công việc của mình và nó đã là một cuộc hành trình thực sự mà tôi rất vui khi chia sẻ trong cuốn sách này cho tất cả mọi người trên thế giới có thể thưởng thức", Malin nói.

Theo Hà Phương / VOV